4 bí quyết thiết kế Poster thu hút khách hàng

Đăng

Hiện nay, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo thông điệp quảng cáo bằng các poster là một xu hướng được nhiều người ưu tiên sử dụng vì truyền tải thông tin nhanh chóng, tiết kiệm chi phí cho các nhà đầu tư. Tác phẩm nghệ thuật này được thiết kế thông qua các thủ pháp tạo hình mang tính thẩm mỹ nhằm truyền đạt qua thị giác người xem những thông tin về sản phẩm hoặc một vấn đề nào đó. 4 bí quyết sau sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng của poster tới người xem. 

1. Phần mềm để thiết kế

Để có một sản phẩm poster đẹp, ấn tượng, thu hút được người xem trước hết bạn nên chú ý đến phần mềm thiết kế. Những phần mềm chuyên nghiệp bao gồm Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign.

4-bi-quyet-thiet-ke-poster-thu-hut-khach-hang-1

Nếu bạn muốn poster mình đơn giản, hãy sử dụng các chương trình như Corel Paint Shop Pro, GIMP hoặc Paint.net. Nếu muốn đơn giản hơn nữa bạn có thể thiết kế một poster trong Microsoft Word. Tuy nhiên, những poster thực hiện trong các chương trình không chuyên nghiệp sẽ không đủ tiêu chuẩn cho việc in ấn.

2. Học hỏi những poster được thiết kế tốt

Những mẫu poster thành công trong quá khứ sẽ là những bài học tốt giúp bạn có những học hỏi nhất định để thiết kế các mẫu poster của mình được tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các cuốn như: “New Masters of Poster Design: Poster Design for the Next Century” của John Foster; “Modern Dog: 20 Years of Poster Art” viết bởi Michael Strassburger và Robynne Raye ;”New Poster Art” viết bởi Cees W. de Jong, Stefanie Burger, and Jorre Both.

3. Chú ý khách hàng mục tiêu

Mục đích chính của các poster là hướng tới khách hàng, thuyết phục khách hàng về sản phẩm bạn đang quảng bá trên poster do đó phải chắc chắn rằng một poster dù đơn giản hay phức tạp cũng phải đủ dễ hiểu cho người xem ở mọi tầng lớp.

4-bi-quyet-thiet-ke-poster-thu-hut-khach-hang-2

4. Chú ý đến nội dung và hình thức

Một poster tốt nên cân bằng giữa một thiết kế nghệ thuật tuyệt vời với thông tin được trình bày rõ ràng. Người xem sẽ có thể dễ dàng có được tất cả các thông tin quan trọng trên các poster trong một vài giây. Bạn nên cung cấp cho các poster một tiêu đề nổi bật. Tiêu đề và tên của bạn sẽ được mọi người nhìn thấy trong 11 giây đầu tiên vì vậy tiêu đề poster nên là dòng nhấn mạnh của bạn. Cũng giống như đồ họa hấp dẫn thu hút mọi người ở, một tiêu đề thông minh sẽ thu hút sự chú ý của bất cứ ai nhìn thoáng qua.

Một thiết kế poster nhiều màu sắc luôn luôn có khả năng thu hút sự chú ý nhiều hơn màu đen và trắng, nhưng một số màu sắc không phù hợp nếu đặt với nhau và in màu là tốn kém hơn so với mono, vì vậy hãy thử không sử dụng nhiều màu sắc hơn bạn cần.

5/5 - (35 bình chọn)