Bí quyết thiết kế tờ rơi đạt tiêu chuẩn

Đăng

Tờ rơi, còn gọi là Brochure là các sản phẩm được in và phát tán với số lượng lớn ở một thời điểm cần quảng cáo, chứa đựng nhiều thông tin để đưa đến cho khách hàng về một sản phẩm.

Tờ rơi có hình thức là tờ giấy A4, gập hoặc không gập hoặc được cắt theo hình thù nào đó. Nội dung trên tờ rơi phải thể hiện rõ ràng các đối tượng. Phong cách viết nội dung Brochure cần cô đọng, ngắn gọn, chỉ cung cấp các thông tin cần thiết bởi đa phần mọi người đều không hứng thú đọc các nội dung dài dòng.

bi-quyet-thiet-ke-to-roi-dat-tieu-chuan-1

Brochure quảng cáo thường được đọc rất nhanh do đó, nội dung quá nhiều sẽ làm chệch chú ý của người đọc. Những dòng chữ hóm hỉnh ngắn gọn là rất quan trọng. Nên sử dụng chú thích cho hình ảnh, không nên để kích thước phông chữ nội dung quá lớn, dẫn dắt người đọc qua từng bước đến địa chỉ liên hệ – đừng quên giới thiệu ngắn gọn về công ty và địa chỉ liên lạc. Bạn nên sử dụng câu từ mạnh mẽ từ như: tiết kiệm, mới, kết quả, bảo lãnh, miễn phí, bán, chứng minh,… để mang lại sức thuyết phục đối với người xem.

bi-quyet-thiet-ke-to-roi-dat-tieu-chuan-2

Nên chú ý đến tiêu đề cho tờ rơi quảng cáo. Các tiêu đề này nên thể hiện một phông chữ lớn hơn, màu sắc khác nhau hoặc in đậm. Khi bạn sử dụng màu sắc, hãy nhận thức các màu sắc mà bạn đang sử dụng. Các văn bản và nền các màu sắc bạn sử dụng cần bổ sung cho nhau. Đảm bảo rằng màu nền trước của văn bản là rõ ràng và nhẹ nhàng vào mắt khi kết hợp với màu nền phía dưới.

Đặc biệt, chất lượng giấy đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với ai đó với tờ rơi quảng cáo. Đối với các sản phẩm, dịch vụ thông dụng bạn nên sử dụng loại giấy Couche định lượng khoảng C100-C150. Với mỗi sản phẩm khác nhau bạn cần chú ý đến thiết kế để làm nổi bật lên tính chất đặc trưng của phần giới thiệu với khách hàng tiềm năng.

5/5 - (33 bình chọn)