Các loại decal tem nhãn thông dụng

Đăng

Trên thị trường, có hàng trăm loại tem nhãn mác decal khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng, mỗi sản phẩm, vật dụng lại cần một loại tem nhãn decal phù hợp nhất. Bài viết này là một góc nhìn tổng quan về các loại tem nhãn decal.

Tem nhãn decal thông dụng
Tem nhãn decal thông dụng

Các loại decal tem nhãn được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay, các loại tem nhãn decal thông dụng và tiết kiệm nhất bao gồm:

Tem nhãn decal nhựa PVC: Đây là loại tem nhãn phổ biến và tiết kiệm nhất. Tem nhãn PVC có độ bền cao, chống thấm nước, không bong tróc dễ dàng. Loại tem này thích hợp in nhiều màu sắc và có giá thành rẻ.

Tem nhãn decal dẻo (Cast Vinyl): Đây là loại tem dẻo, mỏng có tính linh hoạt và dễ dán vào các bề mặt không phẳng. Tem dẻo có độ bám dính tốt hơn so với tem nhựa PVC nhưng giá thành cao hơn một chút.

Tem nhãn decal giấy (Paper decal): Đây là loại tem nhãn rẻ nhất, dễ sản xuất và in ấn. Tuy nhiên, tem giấy có độ bền thấp, dễ bị ẩm mốc, phai màu và dễ bong tróc. Chỉ nên sử dụng loại tem này cho các sản phẩm có tuổi thọ ngắn.

Tem nhãn decal nhựa Polypropylene: Loại tem nhãn này có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với tem nhựa PVC. Tuy nhiên, tem Polypropylene có giá thành cao hơn và khó in ấn hơn so với các loại tem nhãn khác. Loại tem này thích hợp cho các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.

Tham khảo dịch vụ in tem nhãn tại Thế Giới Decal:

Loại decal tem nhãn thông dụng nhất

Nhìn chung, để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, bạn nên sử dụng tem nhãn decal nhựa PVC. Đây là loại tem có giá thành hợp lý, tính ứng dụng rộng rãi và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đa số doanh nghiệp.

Tem nhãn PVC là loại tem nhãn phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Để sử dụng tem nhãn PVC hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chọn độ dày tem nhãn phù hợp. Độ dày thường sử dụng của tem nhãn PVC là 0.1mm – 0.5mm. Đối với các sản phẩm cần độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt thì nên chọn độ dày từ 0.3-0.5mm. Các sản phẩm điện tử, có yêu cầu mỏng nhẹ thì chọn độ dày 0.1mm-0.25mm.

Chọn kích thước tem phù hợp. Kích thước thông dụng của tem nhãn PVC là 40mmx20mm, 60mmx30mm, 80mmx40mm, 100mmx50mm. Bạn nên đo kích thước bề mặt dán trước khi chọn kích cỡ tem phù hợp, tránh dán tem quá lớn hoặc quá nhỏ so với bề mặt.

Decal nhãn dán chai lọ
Decal nhãn dán chai lọ

Làm sạch và khử trùng bề mặt trước khi dán. Bề mặt dán cần được làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ. Đối với các bề mặt kim loại, bạn nên sử dụng cồn để khử trùng trước khi dán tem. Bề mặt càng sạch thì tính bám dính của tem càng tốt.

Sử dụng keo dán tem nhãn chuyên dụng. Để tăng độ bám dính của tem nhãn PVC, bạn nên sử dụng keo dán tem chuyên dụng. Loại keo này có độ dính cao và không gây hỏng tem nhãn. Trước khi dán, bạn nên xi măng keo lên bề mặt dán và sau đó dán tem lên, ấn nhẹ để keo có thể bám vào tốt nhất. Trên thị trường hiện nay, hầu hết decal đều được nhà sản xuất tráng sẵn một lớp keo chuyên dụng để bóc đế là dán được ngay.

Tránh các tác động mạnh lên tem nhãn. Sau khi dán xong, bạn nên tránh các tác động mạnh lên tem nhãn như va đập, xước xảo trong vòng 24h. Để tem nhãn bám dính tốt nhất, hạn chế di chuyển hoặc vận chuyển sản phẩm trong thời gian này.

Bảo quản tem nhãn ở nơi khô ráo. Khi không sử dụng, bạn nên bảo quản tem nhãn decal nơi khô ráo, ít ẩm thấp. Như vậy, độ bền của tem nhãn decal và của keo sẽ cao hơn nhiều.

5/5 - (3 bình chọn)