Cắt decal vi tính

Đăng

Đề can, viết tắt của từ Decalcomania, bắt nguồn từ tiếng Pháp là décalcomanie, còn được gọi decal, đềcal – là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Lớp keo của đề can được gắn sẵn nên dễ dàng dính vào vật liệu nhờ một lực ấn nhẹ.

Đề can thường gồm bốn lớp chủ yếu, thứ nhất, lớp mặt có thể là giấy, màng nhựa tổng hợp hoặc vải, được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. Lớp mặt thường có khả năng in, viết được. Lớp mặt có thể được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi. Lớp keo thứ hai (thường là acrylic) được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt. Lớp ngăn cách dính thứ ba có thể bằng silicon hoặc PE-silicon, được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo. Cuối cùng là lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine, nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

cat-decal-vi-tinh-1
Cắt decal vi tính của Thế Giới Decal

Đề can thường được dùng để in nhãn giới thiệu nội dung các vật dụng, sản phẩm trong công nghiệp, trong văn phòng và trong sinh hoạ. Cắt đề can vi tính cũng là một dạng thiết kế đồ họa, thường phần mềm để sử dụng trong việc cắt đề can vi tính là các soft vẽ vector như Corel, AI, Freehand, … trong đó dùng Corel là phổ biến nhất.

Khác với kỹ thuật đồ họa thông thường, cắt đề can vi tính chỉ dùng các soft này để vẽ đường viền (outline stroke) và không quan tâm đến các đồi tượng khác như fill, các effect. Để cắt được một bảng hiệu 3 màu, thường cần dùng 3 cuộn đề can có màu tương ứng, sau đó đưa từng tấm vào máy cắt, chọn đối tượng cắt cho màu đó và cũng dùng lệnh in để in ra thiết bị cắt.

Thế Giới Decal hiện là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cắt và bán các loại máy cắt decal. Nếu bạn là khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được giao hàng miễn phí tận nơi, nếu là khách hàng liên tỉnh, chúng tôi sẽ gửi hàng qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

cat-decal-vi-tinh-2

5/5 - (39 bình chọn)