Chọn chất liệu decal phù hợp để làm nhãn các sản phẩm hàng hóa

Đăng

Nhu cầu sử dụng decal hiện nay là rất lớn, nó khá phổ biến ở trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, của các công ty, gia đình, nhà hàng, văn phòng,… để dán cửa, dán xe, dán kính, dán tường và dán lên các loại sản phẩm của từng thương hiệu khác nhau nữa.

Tùy vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà người ta có thể yêu cầu những hình ảnh, họa tiết in khác nhau và vấn đề chất liệu để in decal cũng rất được quan tâm, nó là thành phần tạo nên chất lượng in, chất lượng decal. Hiện trên thị trường có rất nhiều chất liệu in khác nhau mà doanh nghiệp cần chú ý đến vấn đề này hơn.

Chọn chất liệu decal phù hợp để làm nhãn các sản phẩm hàng hóa 1
Doanh nghiệp có thể in ấn hình ảnh trên decal theo yêu cầu.

Vậy decal là gì?

Thực sự trong đời sống, đi đâu hay làm gì bạn cũng có thể bắt gặp những tấm decal được dán khắp mọi nơi. Mỗi nơi là một hình ảnh khác nhau. Song, tổng thể thì decal là loại chất liệu đặc biệt, nó có 3 lớp gồm 1 lớp đế, 1 lớp keo và 1 lớp mặt. Sau khi bóc bỏ lớp đế đi thì lớp keo này chính là chất kết dính giữa decal và bề mặt sản phẩm.

Nếu như trước đây người ta chỉ sử dụng kiểu dán truyền thống với giấy và hồ dán thì hiện nay việc sử dụng decal tỏ ra thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều. Dán decal cũng đảm bảo độ thẩm mỹ và bền bỉ hơn nữa.

Chọn chất liệu decal phù hợp để làm nhãn các sản phẩm hàng hóa 2
Sử dụng decal thuận tiện và dễ dàng hơn so với cách dán truyền thống.

Tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể yêu cầu được in những hình ảnh, thông tin, màu sắc, hình dạng, kích thước lên tấm decal khác nhau một cách rõ nét mà không gặp quá nhiều bất lợi. Đồng thời những hình ảnh này cũng không bị mờ nhạt đi theo thời gian. Vậy nên chẳng có lý do gì để người ta sử dụng chúng cả.

Cách chọn chất liệu decal để làm nhãn sản phẩm hàng hóa

Vừa là để giới thiệu thông tin về sản phẩm, vừa là để khẳng định thương hiệu của mình, nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn chất liệu decal để dán lên bao bì sản phẩm của mình. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào sản phẩm hàng hóa đó là gì và chất liệu bao bì như thế nào nữa thì mới có thể quyết định chất liệu decal thích hợp.

Chọn chất liệu decal phù hợp để làm nhãn các sản phẩm hàng hóa 3
Tùy vào sản phẩm để chọn chất liệu decal.

Ví dụ như nếu đó là một loại thuốc, sử dụng ở điều kiện thông thường khô ráo thì có thể sử dụng chất liệu là giấy; nếu đó là các loại dầu gội, sữa tắm hay nước rửa chén, dùng ở những môi trường ẩm ướt phức tạp hơn thì dĩ nhiên nên sử dụng chất liệu là nhựa.

Chọn chất liệu decal phù hợp để làm nhãn các sản phẩm hàng hóa
Cần quan tâm đến chất lượng decal nhiều hơn nữa.

Sau đó thì bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng decal, khả năng kết dính đối với bề mặt bao bì liệu có tốt hay không. Bởi có một thực tế là thị trường decal hiện nay khá phức tạp, có nhiều mức độ chất lượng khác nhau từ nhiều nguồn xuất xứ không giống nhau. Nếu như nguồn decal tốt thì hình ảnh được in ấn lên bề mặt sẽ được thể hiện đẹp hơn, rõ ràng và đẹp hơn còn lớp keo ở mặt kết dính cũng có độ báo chắc chắn, hoàn hảo hơn chứ.

Decal dán lên bề mặt sản phẩm không những thông tin về sản phẩm, về thương hiệu mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm nữa. Vậy nên việc các doanh nghiệp chọn một cơ sở in ấn decal chất lượng, uy tín là hoàn toàn xứng đáng.

5/5 - (22 bình chọn)