Công nghệ in kỹ phun thuật số

Đăng

In kỹ thuật số là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo và trở thành một trong những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

In phun kỹ thuật số dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP. Trong in kỹ thuật số khổ lớn thì định dạng file sử dụng không khác mấy so với các dạng in kỹ thuật số khác. Phương pháp in này sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Tùy theo kích thước sản phẩm in mà file sẽ được xuất có độ phân giải khác nhau.

cong-nghe-in-phun-ky-thuat-so-1
Công nghệ in kỹ thuật số

Phần mềm RIP có chức năng nhận file ảnh sau khi xuất. Khi nhận file ảnh phầm mềm RIP sẽ hỗ trợ một số chức năng phụ như: ghép, thu phóng hoặc di chuyển các hình ảnh để người dùng định hướng được hình ảnh sau khi hoàn tất công đoạn in.

Với nguyên tắc phun mực dựa trên tín hiệu dữ liệu đầu vào, Cartridge mực sẽ di chuyển trong phạm vi hai đầu của máy in và chạy dài hết khổ in. Khi đó vật liệu ở dạng cuộn, được đưa vào máy in và di chuyển theo hướng vuông góc với hướng di chuyển của Cartridge mực. Sau khi in xong vật liệu được di chuyển qua hệ thống sấy bằng nhiệt hoặc hồng ngoại, tùy theo trang bị của máy in. Tuy nhiên, cách sấy khô vật liệu sau khi in phải phù hợp với loại mực sử dụng cũng như tính chất vật liệu.

cong-nghe-in-phun-ky-thuat-so-2
Công nghệ in kỹ thuật số

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in kỹ thuật số là thời gian in ấn nhanh hơn; kỹ thuật in linh hoạt với nhiều loại giấy, in ấn trực tiếp, bỏ qua các khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tiết kiệm chi phí.

Trong thời gian tới, in kỹ thuật số sẽ là một trong những công nghệ in ấn chủ đạo của ngành in nước ta, mở ra môi trường kinh doanh tiềm năng cho các cá nhân, doanh nghiệp đam mê trong lĩnh vực này.

Hiện nay, Thế Giới Tìm Kiếm là công ty cung cấp các nguyên vật liệu cũng như thực hiện dịch vụ in ấn cho kỹ thuật ngành in. Với thời gian hoạt động hơn 16 năm, chúng tôi có đội ngũ lao động lành nghề, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng và đảm bảo chất lượng.

cong-nghe-in-phun-ky-thuat-so-3

5/5 - (50 bình chọn)