Để có Poster đẹp

Đăng ngày

Poster hay còn gọi là áp phích được xem là một phương tiện truyền thông đại chúng, nhằm chuyển tải thông điệp, quảng bá hình ảnh cho một tổ chức, doanh nghiệp, hay một cá nhân, sự kiện tác động đến nhu cầu nhận biết của công chúng bằng hình ảnh tĩnh và ngôn ngữ chữ viết. Để có một Poster đẹp và ấn tượng, yêu cầu người thiết kế phải có tính sáng tạo, khả năng tư duy trừu tượng tốt và có sự hiểu biết, kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế poster.

1. Nội dung ngắn, rõ ràng

Đây là điều kiện chính để có một Poster đẹp. Thông thường, Poster được dán tại một vị trí cố định trên tường ngoài đường phố, trong nhà hoặc trên những khung kệ được thiết kế dành riêng cho nó.

Vị trí của Poster thường là cố định nên thông tin đến người xem thường ngắn ngủi trong một khoảng thời gian “dừng chân” hoặc “liếc qua”.

2. Sức lôi cuốn mạnh mẽ, gây sự thích thú và tò mò cho người xem

Nhằm để thông tin được đọng lại sâu sắc và đủ sức hấp dẫn kích thích người xem tìm đến với chủ để nhiều hơn, thì hình ảnh và nội dung ngôn ngữ phải có sự chắt lọc, thiết kế hài hòa, và có bố cục chặt chẽ, bắt mắt.

3. Hình ảnh rõ ràng, dễ tưởng tưởng, liên quan đến vấn đề

Để đạt được yêu cầu này, bạn cần tránh thiết kế những hình ảnh quá trừu tượng, khiến người xem không thể nắm bắt tức thời, dễ trôi vào quên lãng. Hiệu ứng xã hội sẽ không đặt được như mong muốn.

de-co-poster-dep-2
Mẫu Poster

4. Đúng với thuần phong mỹ tục

Tùy theo văn hóa của từng nước mà bạn có những thiết kế Poster khác nhau. Tuy nhiên, điều cần chú ý nhất là phải phù hợp văn hóa của người tiếp nhận, bởi truyền thông là phương tiện chuyển tải thông tin đến đại đa số người tiếp nhận là công chúng. Không được sử dụng nhiều hình ảnh phản cảm, ngôn ngữ nước ngoài chưa được phổ biến.

Nếu đat được những yếu tố trên, hiệu ứng xã hội mà Poster mang lại sẽ rất lớn. Đó chính là thành công bước đầu cho công tác PR mà bất kì một đơn vị, cá nhân , tổ chức nào cũng mong muốn có được. Nắm bắt được nhu cầu đó, Thế Giới Decal đã xây dựng được đội ngũ nhân viên thiết kế Poster chuyên nghiệp, có kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến dịch vụ thiết kế Poster tốt nhất cho quý khách hàng trên thị trường quảng cáo.

de-co-poster-dep-3

5/5 - (46 bình chọn)