Đèn Led âm trần

Đăng

 Led âm trần là một trong những loại đèn được sử dụng nhiều trong cuộc sống như: chiếu sáng đường phố, ứng dụng trong chiếu sáng dùng năng lượng mặt trời, chiếu sáng trong nhà,… Đèn hoạt động vì một diode rất nhỏ phát sáng do hoạt động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Với công nghệ này, theo tính toán của các nhà khoa học, điện năng tiết kiệm đến hơn 70% so với các loại đèn huỳnh quang thông thường, tuổi thọ cao, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động không đáng kể, không sử dụng thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang thông thường và rất thân thiện với môi trường.

Đèn Led âm trần gồm nguồn và thân đèn. Nguồn đèn (chấn lưu) là một bộ phận quan trọng vì quyết định 50% chất lượng và tuổi thọ của đèn. Do đó, để đảm bảo đèn hoạt động tốt, bạn nên chọn các loại nguồn làm bằng vỏ nhôm, dây điện bằng đồng. Thông thường sau 4h hoạt động nguồn đèn Led sẽ khá nóng nên nếu sử dụng nguồn nhựa sẽ rất dễ bị hỏng.

den-led-am-tran-1

Chip Led là thành phần cũng rất quan trọng của đèn Led. Các dòng chip của đèn Led đời thấp thường tỏa nhiệt nhiều hơn so với các đời chip Led cao hơn, vì vậy, khi chọn mua đèn bạn nên kiểm tra kĩ vấn đề này. Một chip đèn Led được xem là tốt khi được gắn trực tiếp vào thanh tản nhiệt rồi từ đó thanh tản nhiệt mới được găn vào bộ phận của thân đèn.

Chất lượng ánh sáng là một trong những yếu tố chính để đánh giá đèn Led. Mức độ trung thực của ánh sáng thường được ghi trên vỏ đèn hoặc catalog của đèn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách so sánh màu sắc của một vật thể dưới ánh sáng ngoài trời so với dưới ánh đèn, màu sắc càng gần nhau thi mức độ trung thực của ánh sáng càng cao. Nếu bị nháy thì ánh sáng đó là chưa tốt.

Hiệu suất chiếu sáng cũng cho thấy chất lượng chiếu sáng của đèn Led. Khi hai đèn cùng công suất, cái nào sáng hơn thì cái đó tốt hơn về mặt hiệu suất chiếu sáng. Đây là vấn đề mà người tiêu dùng thường quan tâm nhất, tuy nhiên đây lại là yếu tố khó có thể đo lường được và đối với người tiêu dùng.

Chất lượng bộ tản nhiệt đóng vai trò hết sức quan trọng cho tuổi thọ của đèn Led vì giúp cho chip LED hoạt động ở nhiệt độ an toàn. Đối với đèn Led âm trần bộ phận tản nhiệt thường là một khối kim loại gắn phía sau đèn.

4.9/5 - (50 bình chọn)