Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal

Đăng ngày

Việc in tem nhãn cho một sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ là một điều cực kỳ quan trọng và không thể thiếu. Tem nhãn này vừa mang thông tin sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, giúp người tiêu dùng phân biệt hàng hóa, chống hàng giả hàng nhài, phương tiện quảng bá thương hiệu,…

Tem nhãn decal hiện nay có rất nhiều loại tem khác nhau từ tem bảo hành, tem chống hàng giả, nhãn hiệu bao bì sản phẩm, tem bảo hành,… và được in ấn trên nhiều chất liệu khác nhau như decal giấy, decal nhựa, decal trong, decal lưới hay decal vỡ, decal sữa,…

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 1
Tem nhãn được in ấn trên nhiều chất liệu khác nhau

Vai trò của tem nhãn

Trên một sản phẩm, thông thường ít nhất sẽ được dán 2 tấm decal, một là nhãn hàng sản phẩm và một là tem chống hàng giả hoặc tem bảo hành chẳng hạn,… thế nên chắc chắn những chiếc tem nhỏ bé này đang nắm giữ những chức năng khá quan trọng.

– Mang đến thông tin sản phẩm cho người tiêu dùng. Giúp người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm với nhau, thành phần, ngày sản xuất, xuất xứ, chất lượng,… của sản phẩm.

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 2
Tem nhãn cũng là phương tiện giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại sản phẩm, kiểm kê hàng hóa nhanh chóng.

– Thông thường trên tem nhãn có có thông tin mã hàng thì đây là phương tiện giúp doanh nghiệp dễ dàng phân loại sản phẩm, kiểm kê hàng hóa nhanh chóng.

– Nếu như mẫu mã tem nhãn được thiết kế đẹp, in ấn chất lượng cao, đảm bảo thẩm mỹ thì cũng thu hút được khách mua hàng lựa chọn sản phẩm.

– Tem nhãn decal được dán trên sản phẩm cũng là cách để doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng hơn.

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 3
Tem nhãn là phương tiện để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu.

– Ngoài nhãn sản phẩm thì các loại tem chống hàng giả, tem bảo hành được dán trên sản phẩm một lần nữa khẳng định được sản phẩm đó là của thương hiệu nào đồng thời giúp người tiêu dùng phần biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Các loại tem nhãn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã tem nhãn khác nhau mà khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào đó bạn cũng có thể thấy tem nhãn và từng loại thì sẽ giữ những vai trò có thể khác nhau và được in ấn theo những chất liệu, những cách khác nhau. Cụ thể:

– Tem chống hàng giả, tem bảo hành thì thường được in trên chất liệu decal 7 màu, tem vỡ hay tem 3D, tem 3DF,…

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 4
Có nhiều loại tem nhãn trên thị trường.

– Tem chống thấm nước dùng cho các sản phẩm dùng ở môi trường ẩm ướt, ngoài trời thì dùng chất liệu decal nhựa, decal trong, decal thiếc, decal nhôm,…

– Nhãn hàng bao bì sản phẩm sản phẩm, nhãn bình ga, bình nước hay tem thực phẩm, tờ quảng cáo thì thường là được in decal giấy.

Những vấn đề cần quan tâm khi in tem nhãn

Hiểu được tầm quan trọng của tem nhãn decal đối với các công việc kinh doanh, bán hàng của các doanh nghiệp vì thế, bản thân là một đơn vị chuyên in ấn, cung cấp các sản phẩm decal thì khi in tem nhãn decal, chúng ta cần quan tâm đến những điều sau đây.

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 5
Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi in tem nhãn.

Kích thước tem nhãn

Thường thì mẫu mà và kích thước của tem nhãn sẽ được quyết định bởi các doanh nghiệp, khách hàng sẽ dựa vào kích thước của sản phẩm để đưa ra quyết định là nên in tem nhãn có kích thước như thế nào để có được sự phù hợp nhất, nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Để có thẻ phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau thì kích thước của tem nhãn các loại cũng trở nên linh hoạt hơn, một phần là nhờ có dịch vụ bến tem nhãn sau khi in ấn.

Chất liệu in ấn

Nếu như chỉ có 1 – 2 chất liệu in decal thì không nói làm gì, nhưng hiện tại chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, có decal trong, decal sữa, decal vải, decal thiếc, decal chống thấm, decal nhựa,… Tùy và mục đích, môi trường sử dụng cũng như chất liệu của sản phẩm để có thể chọn chất liệu in ấn decal phù hợp.

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 6
Với những sản phẩm khác nhau thì sẽ dùng những chất liệu in ấn khác nhau.

Số lượng in ấn

Chắc chắn rồi, phải biết cần in số lượng bao nhiêu, in bao nhiều bản để còn in chứ, không những là biết số lượng để in mà còn biết số lượng để chọn phương pháp in phù hợp. In nhiều sẽ áp dụng phương pháp in khác với in số lượng ít. Tuy nhiên có một quy tắc cơ bản mà có lẽ ai cũng nên nhớ đó là trong in ấn tem nhãn decal, in càng nhiều thì sẽ càng tiết kiệm nhiều, giá thành trên từng đơn vị sẽ càng giảm.

Lựa chọn phương pháp in ấn

Như đã nhắc đến ở trên, muốn xác định được phương pháp in ấn cho phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế thì phải xem số lượng in ấn là bao nhiêu đã .

Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 7
Tùy vào số lượng in ấn để quyết định phương pháp in ấn.
Phương pháp in lưới

Đây là phương pháp được dùng để in decal số lượng lớn song phương pháp này lại còn khá hạn chế vì chỉ in được 1 – 2 màu cũng như muốn in chữ hay hình ảnh trên đó thì yêu cầu chữ, hình ảnh đó phải không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun kỹ thuật số

Cũng là một phương pháp được dùng để in số lượng ít song so với in lưới thì in kỹ thuật số nổi trội hơn, in được nhiều màu hơn, in được những chi tiết nhỏ, phức tạp song có giá thành cho hơn phương pháp in lưới.

Phương pháp in offset
Hiểu rõ vai trò của tem nhãn và những vấn đề cần quan tâm trong in ấn tem nhãn decal 8
In offset sử dụng cho in số lượng lớn.

Thường người ta chỉ sử dụng phương pháp này để in số lượng lớn, khoảng 1 triệu bản trở lên. Đây đang là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất hiện nay, màu sắc, hình ảnh in rất đa dạng và cho chất lượng sản phẩm thẩm mỹ, sắc nét.

Gia công sau in ấn

Đây là một giai đoạn giữ vai trò khá quan trọng, giúp định hình tem nhãn được in ấn cũng như làm cho tem nhãn trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn. Giai đoạn gia công này cũng có khá nhiều cách làm khác nhau, đó có thể là cán màng, bế đứt, bế rời, ép kim hay UV định hình,… làm theo cách nào còn tùy thuộc vào tính chất sử dụng cũng như yêu cầu của khách hàng đối với đơn vị in ấn.

 

5/5 - (50 bình chọn)