In decal sữa khi nào và tại sao?

Đăng

Do yêu cầu về mẫu mã và chất liệu các sản phẩm decal ngày càng đa dạng của người tiêu dùng nên bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại decal khác nhau trên các sản phẩm hàng hóa sử dụng hằng ngày. Trong số các loại decal thì decal sữa hiện được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực trang trí nội thất, thực phẩm, mỹ phẩm… tạo ra được những sự đột phá mới lạ cho các loại tem, nhãn decal trước đây.

Cũng như những loại decal thông thường khác thì decal sữa cũng được sử dụng khá rộng rãi. Có thể phân biệt nó với những loại decal khác là vì ở bề mặt decal sẽ ngả sang màu trắng sữa chứ không phải là trắng tinh nữa. Decal sữa hay còn gọi là decal trắng, loại decal này vẫn có sử dụng một lớp keo để dán lên các bề mặt sản phẩm.

In decal sữa khi nào và tại sao? 1
Decal sữa dễ nhìn và giúp làm nổi bật màu sắc hình ảnh.

Đặc điểm của decal sữa

Có rất nhiều lý do để người ta quyết định sử dụng in decal sữa mà không phải là một loại chất liệu decal nào khác. Cái gì cũng có lý do của nó hết và decal sữa có rất nhiều đặc điểm vượt trội, phù hợp với mục đích sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Trong số đó, chúng ta có thể nhắc đến một vài điểm đặc trưng của decal sữa như sau:

– Decal sữa là vật liệu ở mặt sau có một lớp keo được làm từ loại keo chất lượng cao nên có thể dùng rộng rãi trong các trường hợp như dán xe, dán tường, dán lên các bề mặt khác nhau của nhiều loại sản phẩm.

In decal sữa khi nào và tại sao? 2
Khi in trên chất liệu này thì có thể cắt bế hình ảnh theo nhiều hình dạng đặc biệt như tròn, bo góc hay những hình dạng phức tạp hơn.

– Trong in decal sữa thì người ta sử dụng loại mực dầu vừa sắc nét, rõ ràng, có độ bền cao và có khả năng chống lại tia cực tím rất tốt nữa.

– Khi in trên chất liệu này thì có thể cắt bế hình ảnh theo nhiều hình dạng đặc biệt như tròn, bo góc hay phức tạp hơn là các bông hoa, nhân vật hoạt hình, những hình mẫu nhiều chi tiết nhỏ phức tạp,…

– Vì có độ bền cao, chất lượng kết dính tốt, có thể sử dụng một cách dễ dàng trên các bề mặt cong, gấp khúc nên những sản phẩm in decal sữa thường được sử dụng ở ngoài trời.

Vì những lẽ trên mà không gian ứng dụng của decal sữa ngày càng được mở rộng, không những để dán lên các sản phẩm trang trí nội thất, mỹ phẩm hay thực phẩm mà người ta cũng lựa chọn chất liệu này để làm decal dán xe, decal quảng cáo, decal dán lên các hộp đèn, biển hiệu hoặc là để in ấn các nhãn dán, sticker, hình ảnh hoạt hình dành cho trẻ em,…

In decal sữa khi nào và tại sao? 3
Không gian ứng dụng của decal sữa ngày càng được mở rộng.

Một vài thông tin khác về in decal sữa

Nếu như decal trong được đánh giá là giúp làm nổi bật nội dung bên trong sản phẩm, có thể in ngược và in xuôi tùy trường hợp song lại thường chỉ thích hợp dùng cho các chất liệu trong suốt như thủy tinh, kính hay decal. Còn decal sữa với màu trắng sữa của mình sẽ giúp dễ dàng quan sát hơn so với decal trong và trên màu sữa nền này thì nó cũng giúp làm tôn lên những màu sắc của tấm decal mà khó có chất liệu nào làm được như thế.

Đối với những đơn hàng in ấn decal sữa thì thường dùng chất liệu decal được phủ một lớp glossy chuyên dụng dành cho máy in phun, lên màu khá đẹp và ấn tượng. Và chất liệu thường có dạng cuộn với khổ A3, A4 thông dụng, chuyên in tem nhãn.

In decal sữa khi nào và tại sao? 4
In ấn decal sữa thì thường dùng chất liệu decal được phủ một lớp glossy chuyên dụng dành cho máy in phun, lên màu khá đẹp và ấn tượng.

Về việc lựa chọn loại mực trong in decal sữa thì còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nữa. Nếu như khách hàng muốn in ấn decal thông thường thì sẽ dùng loại mực Pigment UV, loại mực này giúp chống nước, sau khi in xong thì nên được cán thêm một lớp vàng trong để đảm bảo không bị bay màu. Còn nếu là in ấn chất lượng cao thì sẽ sử dụng loại mực Eco, sau khi cán thêm một màng mỏng lên trên sản phẩm sau khi in thì với mực Eco sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, dĩ nhiên rồi, hình ảnh sắc nét và bền màu hơn nhiều.

Vai trò của decal là không thể phủ nhận nữa, nhưng dù được in ấn trên chất liệu nào thì cũng luôn được đảm bảo chất lượng và thực hiện tốt vai trò của mình. Mỗi một đơn hàng, một trường hợp, mục địch sử dụng khác nhau thì sẽ nên chọn những chất liệu phù hợp để phát huy tối đa công dụng của nó cũng như tiết kiệm cho người tiêu dùng về nhiều mặt.

5/5 - (4 bình chọn)