Làm sao để những hạt bong bóng không xuất hiện khi dán decal trên kính?

Đăng

Hiện nay, giấy gián kính hay decal dán kính khá phổ biến trong đời sống. Decal dán kinh được dùng để phù lên bề mặt của một tấm kính vừa có tác dụng như một loại “kính râm”, giúp giảm lượng ánh sáng với cường độ cao chiếu vào bên trong, tránh tia cực tím và hạn chế lượng nhiệt.

Đồng thời, bên cạnh những loại kính trơn một màu thì hiện nay decal cũng được in ấn đa dạng, đa màu sắc hơn nên còn được dùng như một món đồ trang trí cho không gian thêm phần sống động. Người dùng có thể tự chọn những mẫu mình thích hoặc có thể yêu cầu.

Làm sao để những hạt bong bóng không xuất hiện khi dán decal trên kính? 1
Thực chất decal dán kính này là một lớp nhựa pvc mỏng.

Tìm hiểu nhiều hơn về decal

 • Thực chất decal dán kính này là một lớp nhựa pvc mỏng, một mặt được phủ keo để tạo liên kết với lớp kính.
 • Decal được dùng vào nhiều mục đích khác nhau như dán kinh xe, văn phòng, nhà hàng, gia đình.
 • Ở mỗi không gian khác nhau sẽ có những loại decal với chất lượng, màu sắc, kích cỡ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp.
Làm sao để những hạt bong bóng không xuất hiện khi dán decal trên kính? 2
Có nhiều loại decal với chất lượng, màu sắc, kích cỡ khác nhau để người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp.
 • Giấy dán kính có nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hiện nay, so với hàng nhập khẩu từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước từ khối EU thì hàng trong nức còn có chất lượng và mẫu mã hạn chế hơn.
 • Giấy dán kính thường được phủ keo hoàn toàn trước khi xuất sưởng và thi công, và khi thi công không cần dùng hợp chất phụ gia để thi công.
 • Decal dán kinh được phủ keo toàn bộ nên khi thi công không cần phải dùng thêm phụ gia.

Cách dán decal không bị bong bóng, bong tróc

Có nhiều người cẩn thận, muốn đảm bảo mọi việc đều được chắc chắn thì họ sẽ nhờ cậy luôn những người thợ thi công chuyên nghiệp nhưng một số người khác vì muốn tiết kiệm chi phí mà sẽ tự mình mua decal để dán lên kính. Song vì chưa khéo hay không có kinh nghiệm mà sẽ gặp một số lỗi như dán không phẳng làm nổi những hạt bong bóng nhỏ giữa mặt kính hoặc dễ bị bong tróc, dán không cân xứng gây mất thẩm mỹ.

Làm sao để những hạt bong bóng không xuất hiện khi dán decal trên kính? 3
Không gian trở nên đẹp hơn khi những tấm kinh được phủ decal.

Vậy để không gặp phải tình trạng không mong muốn này thì trước hết hãy tham khảo một số lưu ý nhỏ dưới đây để có được kết quả như ý nhé. Tuy nhiên trước hết bạn cần phải chọn được mẫu decal dán kính phù hợp đã, phù hợp với không gian, sở thích và mục đích sử dụng, nếu không có kinh nghiệm bạn có thể yêu cầu được tư vấn ở các của hàng chuyên về decal.

 • Đầu tiên, hãy xác định rõ vị trí dán, kích thước cũng như kết cấu không gian để miếng dán trở nên có lý và phù hợp hơn.
 • Dùng nước lau kính, khăn lau cho sạch bụi và các vết bẩn trên bề mặt kinh mà bạn muốn dán.
 • Phun lên bề mặt kính – nơi chuẩn bị dán decal dung dịch nước xà phòng pha loãng.
Làm sao để những hạt bong bóng không xuất hiện khi dán decal trên kính? 4
Phun dung dịch nước xà phòng pha loãng trước khi dán decal.
 • Gỡ phần vỏ bọc nơi ngăn cách với phần keo dán của tấm decal ra và đặt lên trên mặt kính sao cho cân đối.
 • Cố định tấm decal trên mặt kinh lại và điều chỉnh lại vị trí cho phù hợp để không bị chênh lệch. Dùng gạt cao su hoặc một cái thẻ nhựa vuốt nhẹ lên trên bề mặt tấm decal, vừa vuốt cho ra hết nước vừa làm phẳng bề mặt, loại bỏ những hạt bong bóng, hạt khí bên trong.
 • Chờ khoảng 30 phút cho khô rồi bạn lại gỡ lớp định hình ra khỏi mặt kính.

Chỉ cần khéo tay và cẩn thận một chút bạn có thể tự dán mình decal trên kính một cách thẩm mỹ và thành công nhất mà không cần thợ thi công.

4.7/5 - (42 bình chọn)