Mẹo thiết kế bao bì mới cho các thương hiệu nhỏ

Đăng

Để hàng hóa khi lưu thông trên thị trường nhận được sự chú ý của các khách hàng, nhất là khách hàng tiềm năng, sản phẩm của bạn không chỉ cần đến chất lượng cao mà bạn nên chú trọng chính là thiết kế bên ngoài bao bì sản phẩm đó. Vì lý do này, việc đầu tư nghiêm túc trong thiết kế cho bao bì của bạn nhằm tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh khi cùng nằm trên một kệ bán hàng mà vẫn luôn nổi bật và ấn tượng hơn. Việc sáng tạo ra những sản phẩm ấn tượng với bao bì thu hút sẽ giúp cho các thương hiệu nhỏ xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt hơn, và có thể cạnh tranh được với những sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn hơn cũng như có được một chỗ đứng trên thị trường.

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế bao bì mới dành cho các thương hiệu nhỏ nhằm tạo ra sự đột phá ấn tượng.

1. Chú ý tới hình thức và chức năng

Có hai cân nhắc rất cơ bản với thiết kế bao bì là hình thức và chức năng. Trong hình thức cơ bản nhất bao bì luôn phải giữ và bảo vệ cho sản phẩm một cách an toàn và nguyên vẹn nhất. Sản phẩm được đặt một cách gọn gàng và chắn chắn cùng với thiết kế bên ngoài sử dụng yếu tố typography độc đáo và sáng tạo nhằm truyền tải rõ hơn nội dung của sản phẩm.

meo-thiet-ke-bao-bi-moi-cho-cac-thuong-hieu-nho-1

Nếu một sản phẩm chỉ được bọc trong giấy bọc, polystyrene hay đơn giản chỉ là trong một chiếc hộp tầm thường thì sẽ không thể nào thu hút sự mới lạ đối với khách hàng? Vì vậy, để chiếm được tình cảm của khách hàng, bạn cần nên lưu ý tới vấn đề này.

2. Sáng tạo

Sáng tạo khi thiết kế bao bì là một trong những yếu tố quan trọng nhằm tạo ra được ấn tượng cho người dùng về sản phẩm chất lượng đó. Chất lượng sản phẩm tốt, bao bì sáng tạo cũng có thể là một tín hiệu mạnh mẽ và có ảnh hưởng trong quá trình đưa ra quyết định từ người tiêu dùng, ngay cả khi sản phẩm của bạn có giá cao hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh.

Các tính năng đa dạng của bao bì cùng với thiết kế ba chiều giúp tăng cường sự độc đáo cho các sản phẩm, trong khi việc truyền đạt hiệu quả các giá trị cốt lõi của thương hiệu về một sản phẩm thân thiện với môi trường và sử dụng vật liệu tự nhiên sẽ thúc đẩy người tiêu dùng hơn tróng vấn đề chọn lựa sản phẩm phù hợp với môt trường sống.

3. Tập trung tính rõ ràng và ngắn gọn về sản phẩm 

Nếu thiết kế bao bì quá nhiều chi tiết và thông tin rải rác về các lợi ích sản phẩm có thể sẽ gây nhầm lẫn và biến thương hiệu của bạn trở nên tầm thường và kém sang trọng. Tuy nhiên có một số sản phẩm chỉ tập trung vào thương hiệu sản phẩm thay vì những lợi ích và điểm nổi bật của sản phẩm đó bởi lẽ chính thương hiệu của họ đã quá nổi tiếng và đó cũng chính là điểm nhấn của riêng mặt hàng đó.

meo-thiet-ke-bao-bi-moi-cho-cac-thuong-hieu-nho-2

Đối với các thương hiệu nhỏ hơn thì việc tìm cách xâm nhập vào thị trường thông qua cách đó sẽ chỉ mang lại sự thất vọng và dễ dàng bị người tiêu dùng bỏ qua. Vì vậy việc cân bằng và tạo điểm nhấn riêng trong thiết kế bao bì là rất quan trọng nhất là với những sản phẩm mới trên thị trường.

4. Giới thiệu sản phẩm thông qua những cửa hàng hay web bán hàng trực tuyến

Môi trường mà sản phẩm của bạn sẽ được bán sẽ có tác động rất lớn đến thiết kế bao bì của sản phẩm. Trong một cửa hàng, các sản phẩm có khả năng rằng sẽ được xếp chồng lên nhau trên một kệ, treo hoặc đặt trên giá có gắn đèn hiển thị. Nhưng đối với một thương hiệu nhỏ và còn mới, bạn sẽ muốn tối đa hóa tiềm năng bằng cách bán hàng thông qua các công cụ trực tuyến.

Trong một môi trường bán hàng trực tuyến, người tiêu dùng không có khả năng trải nghiệm sản phẩm thực sự và cân nhắc những sản phẩm đó trong tay của họ. Việc chạm vào sản phẩm là một điều không thể đối với các cửa hàng trực tuyến, do đó bạn phải mang đến những yếu tố khác như hình ảnh hay hiệu ứng thị giác thu hút khách hàng từ bao bì sản phẩm. Trên màn hình, các quy tắc bao bì thông thường sẽ đều được áp dụng nhằm giúp cho sản phẩm của bạn nổi bật và bắt mắt, nhưng các yếu tố khác như kiểu chữ và bảng màu lại trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

5. Tiếp thu lời khuyên từ bên ngoài

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, ngân sách sẽ khá eo hẹp và bị quản lí chặt chẽ thì việc xin sự tư vấn đến từ các chuyên gia hay những người giàu kinh nghiệm mà bạn quen biết chăc chắn dù ít hay nhiều thì họ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhằm tạo ra sản phẩm hoàn hảo, giúp bạn tiết kiệm, quản lí được ngân sách, hoàn thành công việc tốt và tăng thêm kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

5/5 - (50 bình chọn)