Một số lưu ý khi in tem nhãn

Đăng

Tem nhãn sản phẩm được thiết kế đẹp, ấn tượng là cách để  truyền tải đầy đủ thông tin sản phẩm và nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối nhằm làm tăng giá trị hàng hóa. Bên cạnh đó, tem nhãn còn giúp tạo lòng tin cho khách hàng và góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả. Một số lưu ý khi in tem nhãn sau sẽ giúp các quý công ty, doanh nghiệp có được tem nhãn phù hợp, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất quảng bá sản phẩm.

1. Kích thước của tem nhãn

Để tạo ra được kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm, trước hết bạn cần xác định rõ kích thước sản phẩm của mình để khẳng định sự chuyên nghiệp của công ty, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, nên kích thức của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau.

mot-luu-y-khi-in-tem-nhan-1
Kích thước tem nhãn phụ thuộc vào sản phẩm

2. Xác định chất liệu nhãn decal

 Decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, decal vải, decal thiếc, decal nhôm,… Trước khi quyết định tem nhãn cho sản phẩm bạn cần dựa vào mục đích, công dụng để chọn được chất liệu nhãn decal phù hợp. Việc làm này góp phần mang lại độ bền cũng như giá trị cao cho sản phẩm.

mot-luu-y-khi-in-tem-nhan-2
Tem nhãn decal bóng

3. Lựa chọn phương pháp in

Một phương pháp in ấn phù hợp không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn tiết kiệm chi phí cho bạn. Hiện phổ biến nhất là các phương pháp sau:

  • Phương pháp in lưới: Được áp dụng phổ biến cho các đơn vị in với số lượng ít. Tuy nhiên, cách in này chỉ in được 1 đến 2 mà. Bạn cần chú ý chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.
  • Phương pháp in phun: Còn gọi là phương pháp in kỹ thuật số, dựa trên nguyên lý Computer to Press – công nghệ in trực tiếp. Đặc điểm chính của kỹ thuật in phun này là File được truyền trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in sau khi thông qua phần mềm RIP. Trong in kỹ thuật số khổ lớn thì định dạng file sử dụng không khác mấy so với các dạng in kỹ thuật số khác. Phương pháp in này sử dụng định dạng đầu vào là Pdf, Ps, Eps, Tif, Jpj, nhưng thông dụng nhất là định dạng Tiff. Tùy theo kích thước sản phẩm in mà file sẽ được xuất có độ phân giải khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ in kỹ thuật số là thời gian in ấn nhanh hơn; kỹ thuật in linh hoạt với nhiều loại giấy, in ấn trực tiếp, bỏ qua các khâu trung gian như chế bản, bình bản nên tiết kiệm chi phí.
  • Phương pháp in offset: Hình ảnh của cách in này sẽ dính mực khi được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.
mot-luu-y-khi-in-tem-nhan-3
In Offset

Sử dụng công nghệ in Offset sẽ mang lại chất lượng hình ảnh cao, nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in. Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).

Hơn nữa, việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn, bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in. In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in.

4. Các loại tem nhãn thông dụng hiện nay

  • Tem bảo hành, tem chống hàng giả gồm có: Tem 7 màu, tem 3D, 3DF, tem vỡ…
  • Tem dán chống thấm nước: Decal thiếc/nhôm, Decal nhựa, decal trong..
  • Tem nhãn dán bình gas, bình nước, bao bì sản phẩm, thực phẩm; tờ dán quảng cáo: decal giấy. Trong đó, nhãn decal giấy là loại decal được dùng phổ biến rộng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý.

mot-luu-y-khi-in-tem-nhan-4

5/5 - (24 bình chọn)