Một số loại giấy in

Đăng

1. Giấy Ford

Giấy ford có bề mặt nhám, bám mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm) cũng được dùng làm bao thư lớn, bao thư nhỏ, giấy note, letter head(giấy tiêu đề), hóa đơn, tập học sinh. Loại giấy này phổ biến trong các tiệm photo với định lượng 70-80-90g/m2.

mot-so-loai-giay-in-1

2. Giấy Bristol

Giấy Bristol có định lượng 230 – 350g/m2, bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt, in offset đẹp, thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời.

3. Giấy Ivory

Mặt giấy láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm. Giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thường phải được kiểm định an toàn thực phẩm khi được sử dụng làm vỏ hộp, vỏ bao bì thực phẩm.

mot-so-loai-giay-in-2

4. Giấy Couche

Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure,… Định lượng giấy khoảng 90-300g/m2.P, có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng.

5. Giấy Couche Matt

Loại giấy này cũng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.

6. Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

mot-so-loai-giay-in-3

7. Giấy Crystal

Một mặt giấy láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám. Giấy này thường mang đặc tính trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche, tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

mot-so-loai-giay-in-4

5/5 - (23 bình chọn)