Một số loại giấy in thông dụng

Đăng ngày

Trong kỹ thuật in ấn, việc chọn đúng mẫu giấy thích hợp sẽ dễ dàng tạo ra màu sắc và kích thước mẫu in hợp lý. Dưới đây là một số loại giấy in thông dụng nhất. 

1. Giấy Couche

Giấy có bề mặt bóng láng, in rất bắt mắt và sáng, thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, bìa catalogue, brochure.

mot-so-loai-giay-in-thong-dung-1

2. Couche matte

Loại giấy này tương tự Couche nhưng bề mặt mờ hơn, thường dùng để in ruột các quyển catalogue, booklet.

3. Giấy Bristol

Bề mặt giấy hơi bóng, mịn, hút mực vừa phải, thường dùng in hộp, bìa hồ sơ, brochure, card…

4. Giấy Ivory

Tương tự như giấy Bristol, nhưng mặt còn lại giấy Ivory thường sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

5. Crystal

Giấy có một mặt rất láng bóng như có phủ lớp keo bóng, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm.

6. Fort

Đây là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 để photo, in trắng đen. Giấy Fort có bề mặt nhám, hút mực tốt (do đó mực in không đẹp lắm), thường dùng làm bao thư, giấy tiêu đề.

7. Giấy Kraft

Là loại giấy tái sinh, bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng. Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy, đóng gói.

8. Giấy Duplex

Giấy có bề mặt trắng và láng hơi giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.

9. Giấy Carbonless

Giấy này dùng để in các biểu mẫu cần sao chép nhiều bản mà không cần dùng giấy than. Trên bề mặt giấy có phủ một lớp hợp chất hóa học mà khi tương tác với nhau, nội dung viết trên trang đầu sẽ được sao chép lên trang sau.

10. Giấy Art

Giấy Art có hoa văn rất đẹp, được tẩm những loại nước hoa cao cấp mùi hương rất dễ chịu nên  thích hợp để làm danh thiếp.

Thế Giới Tìm Kiếm hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn tem nhãn decal, cắt dán decal và máy cắt decal chất lượng. Với hơn 15 năm hoạt động, chúng tôi có được đội ngũ lao động lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại nên sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng và kích thước.

mot-so-loai-giay-thong-dung-2

5/5 - (37 bình chọn)