Một số loại poster

Đăng

Để đáp ứng nhu cầu quảng bá sản phẩm trên thị trường, giúp thông tin sản phẩm đến với người tiêu dùng nhanh hơn, các tấm poster được sử dụng như một nhu cầu tất yếu. Tùy vào ý tưởng cũng như mục đích của nhà giới thiệu, poster được phân thành một số loại chính sau:

1. Poster quảng cáo

Đối với các doanh nghiệp, công ty muốn quảng bá sản phẩm rộng rãi đến tay người tiêu dùng, một tấm poster quảng cáo được xem là lựa chọn tối ưu vì vừa tiết kiệm chi phí mà cách thức quảng cáo lại nhanh chóng và dễ dàng.

mot-so-loai-poster-1

2. Poster giao tiếp

Poster giao tiếp thường chứa logo của công ty và sử dụng các hình ảnh thể hiện các chính sách, nguyên tắc làm việc, thành tựu, giá trị và sứ mệnh của công ty đó. Những poster như vậy thường được dán tại văn phòng và nơi quản lý nhưng cũng có thể xuất hiện tại những nơi công cộng. Một loại khác của poster giao tiếp là những poster dùng trong suốt cuộc tranh cử để quảng bá, kêu gọi bình chọn cho một ứng cử viên nào đó.

3. Poster thông báo, tuyên truyền

Bảo vệ môi trường, ngược đãi trẻ em, kế hoạch hóa gia đình,… được xem là các sự kiện chính để làm poster thông báo, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Trên những poster đó quan trọng nhất là những thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể tham gia đóng góp. Thông thường, các nhà thiết kế thường dùng một hình ảnh bắt mắt và thêm vào đó những thông tin chi tiết với loại poster này.

4. Poster cho chủ thể

Trung tâm của poster chính là hình ảnh của những đối tượng này. Những poster này sử dụng nhiều màu sắc nghệ thuật để những người hâm mộ có thể sưu tầm chúng. Poster của người nổi tiếng có thể thấy ở những khu vực riêng tư như phòng ngủ hay văn phòng…

5. Poster thể hiện quan điểm

Poster chứa những câu danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho người khác nhằm nhắc nhở con người hoặc đem lại cho họ sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống. Những poster dạng như vậy có thể được dán tại văn phòng để thúc đẩy công nhân hoặc các cá nhân có thể sưu tầm để giữ lại những câu nói hay, tâm đắc cho bản thân mình.

mot-so-loai-poster-2

5/5 - (18 bình chọn)