Một số lưu ý để in tài liệu tốt hơn

Đăng

Bạn đam mê ngành nghề in ấn và quyết định tham gia vào dịch vụ này. Tuy nhiên, bạn chưa thực sự có nhiều kinh nghiệm kỹ thuật để in ấn được một tập tài liệu có chất lượng cao. Một số bước sau sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

1. Chọn đúng máy in

Tùy vào nội dung in cụ thể mà chọn máy in riêng. Nếu muốn in hình ảnh, máy in phun dùng tốt hơn so với máy in laser màu, ngược lại máy in laser dùng để in văn bản và tài liệu đen trắng tốt hơn.

mot-so-luu-y-de-tai-lieu-tot-hon-1

Khi muốn tài liệu của mình được in một cách chuyên nghiệp, bạn phải biết các từ ngữ in ấn phù hợp và phải lưu tài liệu theo định dạng mà cửa hiệu in có thể đọc mà không cần phải dùng font hay phần mềm đặc biệt.

2. Chọn font chữ

Có quá nhiều font để bạn chọn nên bạn thường khó có quyết định riêng cho mình. Tốt nhất là bạn nên tìm và chọn một font dễ đọc, bắt đầu với những font có mặc định trên máy tính của bạn rồi mở rộng tìm kiếm thêm trên mạng.

Ví dụ, font Serif thường dễ đọc trên giấy hơn font Sans-Serif. Tương tự như thế, một font “viết tay” như Comic Sans sẽ thường đưa đến kết quả chẳng tốt đẹp gì, nếu bạn muốn tài liệu của bạn trông giống như được viết tay, thì cứ viết nó bằng tay. Cũng có nhiều trang web trên đó bạn có thể tìm thấy các font miễn phí – thí dụ, DaFont và TheLeagueofMoveableType

3. Chọn hình ảnh

Microsoft có cả một bộ sưu tập các mẫu họa (clipart) để người dùng Office sử dụng. Nếu thích ảnh chụp, bạn có thể tìm trên một trong những trang web kho lưu trữ hình ảnh. Thường thì bạn có thể tìm trên Flickr.com hàng nghìn hình ảnh miễn phí sử dụng theo bản quyền Creative Commons.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu điều kiện bản quyền của hình ảnh trước khi dùng. Sử dụng hình ảnh bất hợp pháp, dù cố ý hay không, có thể bị xử phạt, và nhiều công ty cấp phép lưu trữ đang truy lùng rất gắt những người vi phạm quy tắc bản quyền.

4. Chọn giấy in tốt nhất

Một loại giấy dành riêng cho từng loại nội dung bạn muốn in và cho cả loại máy in bạn đang sử dụng sẽ cho ra chất lượng bản in tốt nhất. Thông thường, giấy làm bằng sợi tự nhiên như vải bông hoặc giấy da sẽ thích hợp để in thư từ và báo cáo trang trọng, nhưng loại này không thích hợp với máy in phun, vì mực dễ bị thấm và sẽ bị bẩn.

mot-so-luu-y-de-tai-lieu-tot-hon-2

5/5 - (44 bình chọn)