Một số lưu ý khi thiết kế bản in

Đăng

1. Tham khảo ý kiến của đơn vị in ấn

Trước khi thiết kế một mẫu sản phẩm in ấn phục vụ cho quảng cáo, bạn nên tham khảo ý kiến của nhà in để tìm hiểu về kích thước và định dạng chuẩn của từng loại máy in. Các mẫu thiết kế của bạn có thể trông rất đẹp, rất sáng tạo và là tâm huyết của bạn, nhưng nếu khi mang đi in, có sự sai lệch về kích thước chuẩn hay định dạng mà bạn sử dụng không tương thích với hệ thống máy in của đơn vị in ấn thì bạn lại phải mất công sửa lại bản thiết kế hoặc tìm nơi in ấn khác.

mot-so-luu-y-khi-thiet-ke-ban-in-1

2. Thiết kế hình ảnh gọn, không rườm rà

Bố cục hình ảnh và nội dung câu chữ rõ ràng, không nên rườm rà. Nên phác thảo sẵn một bản thảo thiết kế để tránh gặp phải các lỗi và giúp công việc thiết kế được hoàn chỉnh hơn.

Không sử dụng màu sắc đối lập, ví dụ như nền đen chữ đỏ, sẽ gây khó chịu cho người đọc. Sử dụng phông nền màu sắc nhẹ nhàng, tránh sử dụng các gam màu nóng, gây chói mắt người đọc. Thay vì sử dụng nhiều phông chữ khác nhau cho một đoạn văn, hãy sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh ý.

mot-so-luu-y-khi-thiet-ke-ban-in-2
Tránh không viết hoa toàn bộ nội dung, chỉ nên sử dụng cho phần tiêu đề hoặc điều gì đó thật quan trọng. Cỡ chữ khoảng 11 – 13, không quá to hoặc quá nhỏ; nên sử dụng kiểu chữ mãnh, tạo khoảng cách giữa các chữ rộng hơn, người đọc sẽ dễ dàng đọc hơn.

3. Liên hệ in ấn khi đã có bản thiết kế

Với hệ thống máy in kỹ thuật số tiên tiến, các sản phẩm in ấn, đặc biệt là thẻ nhựa sẽ mang đến chất lượng in ấn tối ưu, sản phẩm in có màu sắc đẹp, mịn không bị vỡ màu, nhòe hình.

Giữ chữ Tín là một trong những phương châm hoạt động chính của công ty. Với kinh nghiệm làm việc 16 năm, chúng tôi có được đội ngũ lao động lành nghề, sáng tạo cùng hệ thống kỹ thuật hiện đai nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

mot-so-luu-y-khi-thiet-ke-ban-in-2

5/5 - (38 bình chọn)