Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal

Đăng

Khi sử dụng giấy dán tường decal cho căn phòng của bạn thay vì những màu sơn, hình vẽ trực tiếp lên trên tường thì bạn sẽ có thể thoải mái thể hiện sở thích, cá tính của mình thông qua từng màu sắc, họa tiết trong kho giấy dán tường vô cùng đa dạng và phong phú về mẫu mã.

Không những vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng nếu bạn có ý định là mới căn phòng mình với một hình hài hoàn toàn mới thì cũng có thể nhanh chóng thay đổi mẫu giấy dán tường mới sau khi gỡ bỏ lớp giấy dán tường cũ đi. Song cách gỡ bỏ làm sao cho nhanh, cho sạch mà lại không làm ảnh hưởng đến bề mặt của tường thì hãy tìm hiểu thêm về kỹ thuật này nhé.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 1
Tìm hiểu về kỹ thuật gỡ giấy dán tường decal.

Những lưu ý khi muốn gỡ bỏ giấy dán tường decal

Việc thay đổi không gian của mình sẽ mang lại cho bạn cũng như những thành viên khác trong gia đình cảm giác tươi mới, vui vẻ. Đôi khi việc thay đổi màu tường nhà sẽ giúp bạn thanh lọc tâm trạng, loại bỏ những điều bực dọc, mệt mỏi và nhường chỗ cho những điều mới. Tuy nhiên nếu như lần đầu tiên dán tường bạn phải vệ sinh tường cho sạch sẽ bao nhiêu thì khi muốn thay đổi giấy dán tường mới thì bạn cũng phải biết cách loại bỏ lớp giấy dán tường cũ đi trước đã thì lớp dán sau với đẹp và như ý được.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 2
Muốn gỡ bỏ giấy dán tường decal mà không làm hư hại mặt tường không phải là điều dễ dàng.

Tuy nhiên muốn việc gỡ bỏ giấy được tiến hành một cách nhanh chóng, thuận lợi và không gây nhiều khó khăn, không làm ảnh hưởng đến bề mặt tường nhà thì bạn cần phải lưu ý nhiều điều. Trong đó thì chúng tôi có 2 điều cơ bản muốn chia sẻ, mà dựa vào đây công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Tường nhà bạn thuộc loại nào?

Hiện nay, thông dụng hai loại tường đó là tường khô và tường thạch cao.

Tường khô

Là một loại vật liệu phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, loại tường này thường được người ta sử dụng làm vách tường hoặc ốp trần nhà.

Tường khô gọn nhẹ và dễ lắp ráp nên rất được ưu chuộng.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 3
Hiện nay tường khô và tường thạch cao được sử dụng khá phổ biến.
Tường thạch cao

Loại tường này gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau. Thường bạn sẽ bắt gặp loại tường này trong những khu nhà hiện đại, những quán cafe hay quán karaoke.

Cách phân biệt

Để có thể phân biệt được 2 loại tường này với nhau thì bạn có thể chạm vào bề mặt tường. Thường tường thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh và mượt mà hơn so với tường khô.

Hoặc là bạn có thể gõ nhẹ vào tường. Tường khô sẽ phát ra một âm thanh rỗng còn tường thạch cao thì không.

Thường tường khô rất dễ bị thấm nước nên khi sử dụng loại vách tường này thì cần hạn chế để tường tiếp xúc với nước cũng như bề mặt tường dễ bị tróc hơn nên trong quá trình bóc bỏ lớp giấy dán decal phải cẩn thận hơn nữa.

Loại giấy dán tường mà bạn sử dụng là chất liệu gì?

Giấy dán tường hiện nay không có nhiều họa tiết, màu sắc ấn tượng mà chất liệu giấy cũng khá đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế trước hết bạn phải xác định loại giấy dán tường decal của mình là loại giấy gì thì mới có thể lựa chọn cách gỡ bỏ phù hợp được.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 4
Xác định được loại giấy dán tường decal trước khi chọn phương pháp gỡ bỏ.

Chẳng hạn như nếu đó là giấy strippable thì bạn có thể dùng dao putty để tước bỏ giấy ra khỏi tường bằng cách lột bỏ nó từ các góc và kéo ở tốc độ chậm. Chỉ vậy thôi là có thể nhanh chóng tháo gỡ và thay thế bằng loại giấy mới rồi. Còn nếu đó là loại giấy được tráng vinyl hay mica thì khi gỡ bỏ bạn sẽ có thể rạch, làm thủng và dùng thêm các loại dung dịch để có thể cạo bỏ nó đi.

Có những kỹ thuật loại bỏ giấy dán tường decal nào?

Sau khi đã xác định được loại tường và loại giấy decal dán tường rồi thì bạn có thể dựa vào đó mà lựa chọn cho mình một kỹ thuật loại bỏ giấy thích hợp nhất đảm bảo toàn vẹn cho mặt tường nhà bạn.

Phương pháp tước giấy

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 5
Phương pháp tước giấy bằng dao.

Đây là phương pháp dành cho những bức tường đang được dán bởi loại giấy gián tường chất liệu strippable mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Bạn chỉ cần nới lỏng các góc của tờ giấy rồi dùng dao lột từ từ lớp giấy. Hãy thật nhẹ nhàng, đừng vội vàng và cũng đừng kéo giấy ra quá căng, như vậy sẽ vô tình làm hỏng về mặt từng phía dưới đấy.

Phương pháp thấm nước và cạo

Nếu như trong quá trình lột, bạn thấy lớp giấy của bạn chỉ có thể gỡ được lớp trên còn lớp dưới và keo vẫn còn bị dính lại trên tường thì có thể đó là loại giấy peelable. Thì bạn hãy tước hết phần bề mặt đi sau đó tiếp tục dùng bình xịt nước hay con lăn để làm ướt về mặt tường. Sau đó dùng dao cạo dấy hay một con dao lớn để cạo phần giấy bị ướt đi. Và nên trải một tấm bạt bên dưới để sau khi cạo việc vệ sinh được dễ dàng hơn.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 6
Phương pháp thấm nước và cạo.

Dùng hơi nước

Nếu như hai cách làm trên cũng không xử lý xong xuôi được những tấm giấy dán tường decal thì bạn hãy sử dụng hơi nước. Hãy thuê một máy hơi nước chuyên dụng. Cho hơi nước làm mềm giấy tới đây thì bạn sẽ tiến hành cạo lớp giấy đến đó. Tuy nhiên hãy cẩn thận với hơi nước nóng để mình không bị ảnh hưởng bạn nhé.

Một số lưu ý và kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal 7
Dùng hơi nước từ máy chuyên dụng.

Trên đây là một số lưu ý cũng như kỹ thuật gỡ bỏ giấy dán tường decal khi bạn có ý định khoác áo mới cho bức tường nhà mình. Bạn có thể ghi nhớ lại và áp dụng để công việc của mình được tiến hành dễ dàng hơn nhé.

5/5 - (40 bình chọn)