Một số quy định về tem nhãn mác

Đăng

Tem nhãn mác hàng hóa là cơ sở quan trọng để người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm theo đúng mong muốn của mình. Bên cạnh các thông tin bắt buộc theo quy định trên nhãn mác, con số độ tuổi sản phẩm được xem là yếu tố quan trọng để thể hiện sự khác biệt và ưu thế cạnh tranh so với các sản phẩm khác cùng loại. Việc công bố độ tuổi trên bao bì sản phẩm được tuân thủ theo quy định của từng quốc gia.

Theo quy định trong điều lệ của Hiệp hội whisky Scotland thì tuổi của sản phẩm phải được công bố ngay trên nhãn mác chai và được tính bằng số năm rượu được ủ trong thùng gỗ sồi có niêm phong của thuế quan và độ tuổi chỉ được tính cho số năm của sản phẩm trẻ tuổi nhất trong tất cả những sản phẩm cùng loại dùng để pha chế trong chai rượu.

mot-so-quy-dinh-ve-tem-nhan-mac-1
Một số loại tem nhãn mác

Đối với sôcôla, nếu đạt chuẩn thì nhất định phải ghi con số % của cacao. Tỷ lệ phần trăm này càng cao thì thanh sô cô la càng nguyên chất, càng giòn nhưng cũng càng đắng.

Điều này khẳng định rằng thông tin trên nhãn mác của sản phẩm cũng là vô cùng quan trọng. Do đó, các nhà sản xuất phải có trách nhiệm phối hợp với giới truyền thông để tuyên truyền và hướng dẫn cho người tiêu dùng về các quy định này, giúp người tiêu dùng chọn sản phẩm có chất lượng, đánh giá đúng giá trị tương xứng của sản phẩm mà họ tiêu dùng. Đối với lĩnh vực dịch vụ, nhãn hiệu giúp người tiêu dùng giảm bớt sự nhầm lẫn và tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm.

Một chiếc tem nhãn mác được xem là đạt tiêu chuẩn chất lượng khi màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hoá phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hoá. 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Thế Giới Tìm Kiếm hiện là công ty chuyên cung cấp các loại tem nhãn mác cho các doanh nghiệp sản xuất với số lượng lớn.

mot-so-quy-dinh-ve-tem-nhan-mac-2

5/5 - (41 bình chọn)