Một số thông tin cơ bản về biển hiệu quảng cáo điện tử

Đăng

Biển hiệu quảng cáo điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm tới tay người tiêu dùng bởi tao được hình ảnh, màu sắc sinh động, hiện đại.

Với ưu điểm dễ dàng thay đổi thông tin nên biển hiệu quảng cáo điện tử được sử dụng rộng rãi trong ngân hàng, bưu điện, nhà ga, sân bay, các trung tâm thương mại. Thông thường, bảng điện tử có kích thước màn hình từ 0.5m2 đến 500m2 nên có thể hiển thị hình ảnh động, video. Loại biển này gồm 3 phần: Phần cứng (modul led, cabinet, cáp dẫn, tủ led….); mạch điều khiển và Led 3D.

mot-so-thong-tin-co-ban-ve-bien-hieu-quang-cao-dien-tu-1

Khác với các loại đèn chiếu sáng thông dụng, biển điện tử đèn Led tiêu hao năng lượng cực kỳ thấp, có nhiều màu sắc để chọn lựa và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống ngày nay và tương lai nên đã bắt đầu thay thế dần các loại các loại đèn thông dụng trong chiếu sáng. Tuy nhiên, chi phí cho loại đèn này cao hơn các loại đèn truyền thống.

Ngày nay, biển điện tử đèn Led có 3 loại chính là :

  • Bảng Indoor: dùng để sử dụng trong nhà vì không chịu được điều kiện môi trường bên ngoài
  • Bảng Outdoor: độ sáng cao (khoảng 5000mcd/m2), kết cấu chắc chắn, chịu được mưa, nắng
  • Bảng Semi-outdoor: độ sáng cao sử dụng tốt ngoài trời, sử dụng thích hợp cho làm biển hiệu bảng quảng cáo dưới mái hiên nhà.

mot-so-thong-tin-co-ban-ve-bien-hieu-quang-cao-dien-tu-2

Nếu phân theo màu sắc, biển điện tử đèn Led có hai loại chính: Led có duy nhất 1 màu và Led có nhiều màu. Phân theo công suất có Led công suất thấp và Led công suất cao.

Bảng hiệu điện tử Led 1 màu loại Led khi hoạt động chỉ tạo ra được 1 màu. Bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn vào phần nhựa của đèn. Thường thì phần nhựa màu gì thì Led sẽ sáng với màu đó. Led này có 2 chân (tương ứng với 2 cực là anode và cathod), Cathod được nối vào phần dương của nguồn và cathod được nối vào phần âm.

Ngược lại Led có nhiều màu sẽ có nhiều hơn 2 chân. Bạn có thể chọn led có 2 màu đỏ, xanh lá để báo trạng thái hoạt động của mạch điện. Ví dụ như khi mạch đã hoạt động thì Led hiện ra màu xanh, khi mạch chưa hoạt động chỉ mới cấp nguồn thì Led hiện ra màu đỏ và tất nhiên mạch chưa có nguồn thì Led không sáng.

5/5 - (50 bình chọn)