Nam châm dẻo: Cấu tạo và ứng dụng

Đăng

Nam châm dẻo hay còn gọi là nam châm cao su, được chế tạo từ hợp chất nhựa hoặc cao su với bột từ của ferrite. Nam châm dẻo có nhiều đặc điểm ưu việt về hình dạng, kích thước. Nam châm này thường được thiết kế theo dạng hình dây, hình vòng tròn, dạng tấm, dạng cuộn hay dạng lá. Sản phẩm giúp người sử dụng có thể dễ dàng cắt gián, tạo hình, tùy theo mục đích sử dụng của mình.

Decal cao su từ tính, decal nam châm cao su bao gồm một lớp cao su từ tính – nam châm dẻo làm đế cùng một lớp decal in trang trí dán phía trên. Lớp decal này có thể bóc ra, dán lớp mới bao nhiêu lần cũng được, rất tiện lợi.

nam-cham-deo-cau-tao-va-ung-dung-1
Nam châm dẻo

Ứng dụng của decal nam châm từ tính rất phong phú, đa dạng, được dùng phổ biến dưới 2 hình thức: Dạng thứ nhất là dành cho nhu cầu trang trí hoặc thông báo, như một loại tem nhãn trên máy móc thiết bị hoặc một bức tranh che đi hình dạng thô ráp của sản phẩm. Bên cạnh đó, loại nam châm này còn được các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ sử dụng như một giải pháp quảng cáo khá hiệu quả. Với cách làm này, miếng decal nam châm dẻo được in thông điệp quảng cáo đẹp, dễ nhìn rồi được dán lên máy móc thiết bị của khách hàng. Khi khách hàng cần, sẽ dễ tìm ra số liên lạc và gọi dịch vụ, sản phẩm.

Với những đặc tính cấu tạo của nam châm dẻo, nó được dùng khá phổ biến nhất là trong lĩnh vực quảng cáo trên tủ lạnh. Tiêu biểu nhất là nam châm dẻo quảng cáo được cắt, in hình, logo công ty theo từng yêu cầu của khách hàng, sau đó được đưa đến người dùng, đính trên tủ lạnh, bàn làm việc hay các cửa ra vào.

nam-cham-deo-cau-tao-va-ung-dung-2
Nam châm dẻo

Hơn nữa nam châm dẻo cũng được ứng dụng để làm các thiết bị trường học, văn phòng phẩm, đồ chơi dành cho trẻ em, thực đơn nhà hàng và cả khung tranh hình. Đối với các mô tơ cần kích thước nhỏ hoặc các thiết bị trong ngành điện tử, nam châm từ tính cũng được ứng dụng phổ biến.

Hiện nay, Thế Giới Decal là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm nam châm chất lượng cùng với dịch vụ cắt dán decal bằng nam châm dẻo để tăng tuổi thọ cũng như là đẹp cho sản phẩm. Với đội ngũ lao động giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng không giới hạn về số lượng và đảm bảo chất lượng.

nam-cham-deo-cau-tao-va-ung-dung-3

5/5 - (12 bình chọn)