Nam châm dẻo là gì? Ứng dụng của nam châm dẻo

Đăng

Nam châm dẻo là một loại nam châm có tính đàn hồi cao, có khả năng uốn cong và co giãn mà không bị hư hỏng. Nam châm dẻo được tạo ra bằng cách pha trộn một số hợp chất như cao su tổng hợp, ferrite và các chất phụ gia khác.

Nam châm dẻo làm logo, bảng quảng cáo dán xe
Nam châm dẻo làm logo, bảng quảng cáo dán xe

Ứng dụng của nam châm dẻo

Thiết bị y tế

Nam châm dẻo được sử dụng để tạo ra các thiết bị y tế như đai massage, băng keo dán cơ bản, miếng đệm dưới chân và các thiết bị hỗ trợ vận động.

Công nghiệp

Nam châm dẻo có khả năng chịu được nhiệt độ cao và chống tác động của dầu mỡ, cho phép chúng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như băng tải, đóng gói và các thiết bị điện tử.

Marketing và quảng cáo

Nam châm dẻo được sử dụng trong các chiến dịch marketing và quảng cáo để tạo ra các sản phẩm quà tặng, đồ chơi và các sản phẩm khác.

Thiết bị điện tử

Nam châm dẻo được sử dụng trong các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác để giữ cho chúng ở vị trí cố định.

Sản phẩm gia dụng

Nam châm dẻo được sử dụng trong các sản phẩm gia dụng như tủ lạnh, hộp đựng thức ăn và các sản phẩm khác để giữ cho chúng ở vị trí cố định.

Nam châm dẻo làm trang trí xe
Nam châm dẻo làm trang trí xe

Trên đây là một số ứng dụng của nam châm dẻo, tuy nhiên, do tính đàn hồi và co giãn nên nam châm dẻo không có độ bền cao như các loại nam châm khác, do đó cần được sử dụng và bảo quản cẩn thận để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của chúng.

Tham khảo các sản phẩm nam châm dẻo tại Thế Giới Decal:

5/5 - (4 bình chọn)