Tem vỡ: Tính chất và đặc điểm

Đăng

Tem vỡ (còn gọi là tem bể) là một dạng tem bảo hành được in trên chất liệu decal giấy đặc biệt. Giấy tự dính và có tính chất dễ vỡ khi người dùng bóc hoặc mở niêm phong nên giúp bạn đánh dấu ngày tháng bảo hành sản phẩm nhằm tránh trường hợp tráo, đổi từ sản phẩm đã hết hạn bảo hành thành hàng còn thời hạn bảo hành gây thiệt hại cho người bán.

Tem vỡ dạng dai có độ bám dính tốt hơn, khó vỡ để dán lên các bề mặt tiếp xúc gồ ghề hay dùng làm tem niêm phong, tem dán máy móc, thiết bị. Bên cạnh đó, tem vỡ hologram (tem 7 màu) với tính ưu việt là khó làm giả do nguyên liệu không phổ biến cũng như đòi hỏi trang thiết bị máy hiện đại ở các công ty in lớn có uy tín.

tem-vo-tinh-chat-va-dac-diem-1

Tem vỡ dạng này gồm 3 lớp: phần đế giấy, phần mực in lazer đặc biệt, và lớp màng ni lông. Sau khi tiến hành dán tem ta bóc thử tem sẽ lột được lớp ni lông bên ngoài của tem và sẽ thấy tem vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu nhưng phần còn lại đã bị dính chết trên bề mặt. Tem vỡ hologram thường được dán trên các sản phẩm cao cấp, mĩ phẩm, linh kiện điện tử như tem điện thoại nokia, tem samsung, tem nước hoa, tem chống làm giả dán lên sách báo, ấn phẩm lưu hành đặc biệt.

Tem vỡ thường được in offset, in flexo, in digital,… Với công nghệ in ấn này sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tem vỡ, mang lại độ bền màu theo thời gian và độ tươi sáng cho sản phẩm.

Bạn nên in tem vỡ với công nghệ in ấn offset để có màu sắc đẹp. Để tem có độ bền lâu, khi dán vào sản phẩm bạn phải chờ 1 thời gian nhất định để tem đạt độ bám tốt.

tem-vo-tinh-chat-va-dac-diem-2

5/5 - (40 bình chọn)