Thiết kế phong bì thư

Đăng

Phong bì thư là một bao bì phổ biến được làm bằng giấy hoặc carton để chứa một đối tượng mỏng, phẳng như giấy hoặc tài liệu. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán.

Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ. Thiết kế phong bì thư đẹp là cách giới thiệu thương hiệu bạn đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Do đó, thiết kế phong bì được sử dụng như một phần chiến lược marketing. Khi bạn gửi cho những khách hàng những tài liệu, thông tin. Nó có thể tăng cường những nỗ lực và hình ảnh của thương hiệu của bạn.

thiet-ke-phong-bi-thu-1

Một phong bì thư thường có cấu trúc chính như sau:

  1. Kéo dán phong bì
  2. Nắp đậy phong bì
  3. Gân giấy gập lại để niêm phong phong bì.
  4. Khoảng trắng nơi phong bì bên trong lộ ra
  5. Gập cạnh bên của phong bì
  6. Cạnh phong bì
  7. Tai phong bì
  8. Gập giấy dưới phong bì
  9. Khoảng cách đè giữa
  10. Cạnh dưới phong bì

Phong bì giấy truyền thống được làm từ các giấy thường là một trong ba hình dạng: hình thoi, hình gấp chéo, hoặc cánh diều. Tạo phong bì ngang bằng cách bằng cách gấp tai giấy phong bì tạo thành hình chữ nhật quanh một khu vực trung tâm. Theo cách này, hình chữ nhật được hình thành với một Envelope Partssự sắp xếp của bốn cánh tai giấy xung quanh.

thiet-ke-phong-bi-thu-2

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn những mẫu phong bì có chất lượng giấy khác nhau. Thông thường, giấy làm phong bì có hai loại chính: giấy loại thường và giấy loại sang. Giấy loại thường là giấy Opset trắng hoặc giấy Couché (Cút xê) với các định lượng (định lượng càng cao giấy càng dầy) 70g/m2 ; 80g/m2 ; 100g/m2 ; 120g/m2 và 150g/m2. Sang trọng thì có loại giấy Galgo hay Kitsu với nhiều định lượng khác nhau và mầu sắc đa dạng chứ không chỉ có một mầu trắng như giấy Opset và giấy Couché.

Phong bì gồm 3 kích thước chính là loại phổ thông, loại A4 và A5. Phong bì A4 là loại phong bì thường dùng để đựng giấy A4, có kích thước thật là 25 x 34cm. Loại A5 có kích thước 18 x 24cm và loại bình thường là 16 x 23cm (thường dùng để đựng giấy A5). Loại phổ thông có kích thước 12 x 22cm.

5/5 - (37 bình chọn)