Tìm hiểu thêm về bế decal – công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal

Đăng

Trước khi xuất xưởng, để kết thúc quá trình và hoàn thành sản phẩm in decal thì công đoạn bế decal sau in đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giai đoạn gia công cuối cùng này cũng quan trọng không kém công đoạn thiết kế và in ấn, một sản phẩm decal, một con tem liệu có đẹp, thẩm mỹ hay không còn dựa vào giai đoạn này.

Cùng với sự phát triển của công nghiệp sản xuất hàng hòa, của ngành quảng cáo thì việc sử dụng các sản phẩm in ấn bằng chất liệu decal để giới thiệu, quảng bá, tạo được điểm nổi trội cho sản phẩm được coi là một phương tiện tiếp thị vô cùng hữu hiệu mang lại kết quả tốt.

Tìm hiểu thêm về bế decal - công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal 1
Bế decal là công đoạn cuối cùng và rất quan trọng.

Vậy bế decal là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giả, bế decal là việc cắt phần decal được in ấn ra khỏi lớp đế, lớp giấy nền. Cắt bế theo đường viền của các loại tem nhãn decal có họa tiết, hình dạng đặc biệt chính xác và chi tiết đến từng milimet, làm sao cho đường cắt của sản phẩm sắc sảo, đảm bảo cho những chi tiết nhỏ, trên cả những sản phẩm decal có đường kính chỉ khoảng 1cm.

Hoặc có thể hiểu một cách khác là bế decal giúp tạo hình cho sản phẩm in, là quá trình tạo ra những chi tiết cắt khéo léo, những đường viền cho sản phẩm. Là công đoạn tạo khuôn và làm cho sản phẩm có hình dạng như đã tạo khuôn, đồng thời đây cũng là lúc tạo ra các đường gập, các nếp gấp trong sản phẩm.

Có mấy loại bế decal?

Với những sản phẩm decal đã qua quá trình cấn bế rồi thì khi sử dụng, bạn chỉ việc bóc tác nó ra khỏi lớp đế nền và dán lên mặt phẳng, lên bề mặt sản phẩm cần dán là được mà không cần phải qua công đoạn cắt rạch hay dán keo,… Ở đây có 2 loại bế đó là bế đứt và bế rời.

Tìm hiểu thêm về bế decal - công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal 2
Bế đứt

Bế đứt

Bế đứt nghĩa là cắt đứt rời từng con tem, từng cái nhãn dán thành từng mẫu nhỏ rời ra, mỗi miếng decal như thế là một cái nhãn, một con tem riêng biệt.

Bế rời

Khác với bế đứt, thay vì cắt rời ra từng cái nhãn con tem riêng biệt thì bế rời chỉ bế phần decal mặt trên thôi. Nghĩa là chỉ cắt bề phần sử dụng để dán lên bề mặt sản phẩm mà thôi và tất cả những con tem, những cái nhãn dán thì vẫn nằm chung trên một tấm decal lớn.

Tìm hiểu thêm về bế decal - công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal 3
Bế rời là những con tem, nhãn dán vẫn nằm trên một tấm decal lớn.

Cần quan tâm đến điều gì khi cấn bế?

Trong khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm in ấn trên chất liệu decal đang ngày một tăng lên và sự cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng vì thế mà trở nên gắt gao hơn thì với những đơn vị in ấn muốn thu hút được khách hàng, tạo được lòng tin nơi khách hàng thì phải tạo ra được những sản phẩm đẹp, chất lượng. Các giai đoạn in ấn hay bế decal luôn phải thực hiện cẩn thận, tỉ mĩ, thể hiện được sự chuyên nghiệp, khả năng làm việc của chính đơn vị đó.

Khi cấn bế decal thì nên lưu ý đến những yêu cầu, mong muốn của khách hàng trước, vị trí cấn bế là ở đâu, các chi tiết nếp gấp, đường viền như thế nào và xem xét loại giấy được dùng khi in là gì để đưa ra giải pháp phù hợp.

Tìm hiểu thêm về bế decal - công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal 4
Càn quan tâm đến yêu cầu của khách hàng cũng như chất liệu in ấn decal trước khi bế.

– Nếu như giấy in mỏng quá hay dày quá thì việc cấn bế sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Các nét bế cũng có thể không được sắc sảo hoặc khi tạo hình nếp gấp dễ bị sai.

– Chú ý đến việc điều chỉnh dao, điều chỉnh chế độ bế, cài đặt, tạo khuôn phải chính xác, nếu có bất kỳ một sự sai sót nào sẽ khiến sản phẩm bị hư hỏng.

– Trước khi tiến hành bế số lượng lớn sản phẩm thì nên thử trước với một vài sản phẩm, nếu tốt thì mới cho bế hàng loạt còn nếu có gì sai sót thì có thể kịp thời sửa chữa.

Tìm hiểu thêm về bế decal - công đoạn cuối cùng trước khi hoàn thiện sản phẩm decal 4
Những sản phẩm càng nhiều chi tiết rườm rà thì càng mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

– Với những sản phẩm có những chi tiết, đường nét rườm rà, phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian thực hiện lâu thì thường có giá thành cao hơn.

Hiện nay chất lượng in ấn ngày càng được nâng cao khi có sự can thiệp của các loại máy móc tiên tiến cũng như chất liệu in cao cấp, khách hàng có thể có nhiều hơn những sự lựa chọn cho mình. Và để có được những sản phẩm decal tốt nhất, đẹp nhất thì thegioidecal.com là một địa chỉ mà khách hàng có thể tin tưởng.

5/5 - (24 bình chọn)