Tư vấn thiết kế Catalogue

Đăng ngày

Catalogue – một quảng cáo dưới dạng sách, là phương tiện dùng để giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi dù là các công ty nhỏ hay các tập đoàn đa quốc gia. Catalogue tập hợp đầy đủ thông tin chi tiết giúp khách hàng nắm được rõ ràng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ – qua đó tác động trực tiếp và thuyết phục khách hàng mua hàng thông qua sự so sánh chủng loại của chính doanh nghiệp đó, hoặc với doanh nghiệp khác sản xuất cùng mặt hàng.

Để có một cuốn Catalgoue thu hút khách hàng bạn phải biết những gì để đưa vào Catalogue sản phẩm của mình và trình bày nó một cách có tổ chức và trực quan hấp dẫn, bạn có thể chuyển đổi Catalogue của bạn từ một ý tưởng hay một công cụ quảng cáo. Khi thiết kế Catalogue bạn cần chú ý đến hình ảnh của sản phẩm, thông tin về công ty, lời chứng thực của khách hàng và bất kỳ khác thông tin đó sẽ giúp khách hàng biết rõ sản phẩm và dịch vụ của bạn.

tu-van-thiet-ke-catalogue-1

Vì mục đích chính của Catalgoue là giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh của công ty nên bạn cần đưa chi tiết thông tin doanh nghiệp một cách đầy đủ nhằm truyền đạt thông tin trực tiếp đến với các khách hàng tiềm năng. Thông qua nội dung của một cuốn Catalogue các khách hàng đối tác có thể đánh ra một cách trung thực nhất năng lực của công ty, góp phần năng cao được vị trí thương hiệu của bạn.

Hình ảnh sản phẩm của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Catalogue vì đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc các mô tả và hy vọng, thực hiện mua hàng. Trước khi bạn viết nội dung về từng sản phẩm, bạn sẽ cần phải biết tất cả các thông số chỉ định số lượng hàng và giá cả, bao gồm cả giá gốc và chiết khấu.

Catalogue có rất nhiều kích thước khác nhau và thường được thiết kế ở dạng khổ như A4 gồm nhiều tờ A3 cấn giữa, đóng 2 kim hoặc 3 kim, thường là số trang từ 8 đến 30 trang. Khi thiết kế Catalogue khách hàng thường thích sử dụng loại giấy Couche với các định lượng khác nhau : 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Muốn Catalogue trở nên sang trọng hơn thì khách hàng có thể dùng loại giấy Galgo hay Kitsu.

Nếu như bạn có nhiều dòng sản phẩm và mỗi sản dòng sản phẩm lại có nhiều mã sản phẩm thì hãy chia nhỏ thành nhiều cuốn Catalogue khác nhau vì mỗi đối tượng khách hàng của bạn có lẽ chỉ quan tâm đế một số loại sản phẩm, trong khi đó việc in 1 cuốn Catalogue quá dày là khá tốn kém.

5/5 - (18 bình chọn)