Ưu điểm của ép decal chuyển nhiệt lên vải

Đăng

Decal chuyển nhiệt lên vải là kỹ thuật dùng máy in phun Epson T50, epson T60, Epson 1390, epson 1400 gắn hệ thống dẫn mực ngoài và sử dụng mực in chuyển nhiệt.

Để in decal chuyển nhiệt lên vải, trước hết, bạn cần thiết kế mẫu bằng corel. Thực hiện công đoạn này, bạn chỉ cần thiết kế như cắt decal thông thường, sau đó lấy các đường viền để cắt. Trường hợp dùng hình in có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc Ai.

uu-diem-cua-ep-decal-chuyen-nhiet-len-vai-1
Ép decal chuyển nhiệt lên vải

Tiếp theo, bạn thực hiện công đoạn in decal. Nếu hình in của bạn đơn sắc hoặc tách màu như in lụa thì không cần thực hiện công đoạn này, nếu muốn in decal theo hình thì mua loại decal để in rồi thực hiện công đoạn như in kỹ thuật số thông thường.

Cuối cùng bạn ép lên vải. Với máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được hầu hết các loại áo thun. Trước khi ép nên khởi động máy từ 5 tới 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C và ép trong thời gian 15 giây.

uu-diem-cua-ep-decal-chuyen-nhiet-len-vai-2
Ép decal chuyển nhiệt lên áo thể thao

Công nghệ ép decal lên vải thường được sử dụng nhiều vì có thể làm số lượng ít mà giá rẻ so với in lụa. Thường thì in lụa phải khấu hao cho khung bản, phim… nên in số lượng ít đồng nghĩa với giá cao. Thứ hai, ép decal không cần phải chế bản mà chỉ cần thiết kế rồi nhấn cắt hoặc in bằng máy kỹ thuật số trong vòng vài giây. 

Bên cạnh đó, công nghệ ép decal là một giải pháp thay thế việc in nhanh. Thông thường, in lụa tốn thời gian hơn rất nhiều in decal chuyển nhiệt, do đó, ép decal nhiệt là phương pháp khắc phục tốt hoàn toàn tình trạng này. Đặc biệt, về hiệu ứng, với ép decal nhiệt bạn dễ dàng ép cao bản 3D, ép hình phồng Foaming nổi, ép decal kim tuyến và ép nhung.

uu-diem-cua-ep-decal-chuyen-nhiet-len-vai-3

5/5 - (2 bình chọn)