Phương pháp in Offset

Đăng

ky-thuat-in-offset-1

Thế Giới Decal xin tư vấn phương pháp in Offset như sau:

In offset là in bản in không ép trực tiếp lên giấy hay vật liệu in như những phương pháp in khác mà sẽ được ép lên bề mặt một tấm cao su, sau đó tấm cao su này mới được ép lên bề mặt giấy. Việc này nhằm tạo ra sự truyền mực tối ưu nhất (truyền từ bề mặt cứng –> mềm –> cứng).

Ưu điểm của in offset là cho ra chất lượng hình ảnh cao, sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy, khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt khác nhau kể cả bề mặt không phẳng, chế tạo các bản in dễ dàng và bản in có tuổi thọ lâu hơn.

In Offset dựa theo nguyên lý in phẳng, tức là trên khuôn in hình ảnh chữ viết và những vùng không in đều có độ cao bằng nhau. Khuôn in là một tấm nhôm mỏng có 2 mặt, một mặt là phần trắng làm bằng chất liệu nhôm, một mặt làm từ chất liệu nhựa đặc biệt gọi là nhựa diazô (có tính chất hút dầu, đẩy nước, và mực in offset là loại mực (có gốc) dầu).

Trong quá trình in, trước tiên bề mặt khuôn in được chà một lớp nước mỏng, lớp nước này sẽ dính ướt vào vùng không in. Sau đó khuôn in mới được chà mực. Vì mực có gốc dầu nên nó không thể dính vào phần trắng trên khuôn in (đang dính nước) được, mà chỉ bắt dính lên phần tử in là nhựa diazo ưa dầu mà thôi.

Hình chụp phóng to bề mặt khuôn in Offset. Phần màu sẫm chính là hạt tram trên bản in, phần màu sáng (giống như bị rỗ) là phần bề mặt nhôm.

5/5 - (35 bình chọn)